A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thạch Bàn tổ chức thành công Hội chợ tuổi thơ năm 2018

Vừa qua, trường Tiểu học Thạch Bàn đã tổ chức thành công “Hội chợ tuổi thơ”. Tham gia hội chợ có 10 gian hàng của 10 lớp thuộc 5 khối lớp trong nhà trường. Mỗi gian hàng với những tên gọi khác nhau, được thiết kế, trưng bày với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo, bày bán nhiều sản phẩm như: sách vở, truyện tranh, các sản phẩm thủ công, mĩ thuật, rau quả, bánh kẹo, các món ăn ẩm thực… Mỗi sản phẩm mang những nét đặc trưng riêng, thể hiện không khí vui tươi đón Tết cổ truyền. Các sản phẩm tại hội chợ đều là những tác phẩm do chính tay các em học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh tự làm ra.

 

         

Tại “Hội chợ tuổi thơ”, các em học sinh được trải nghiệm mua bán, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp; rèn luyện sự mạnh dạn trong các hoạt động tập thể. Hội chợ không chỉ giúp các em được trải nghiệm, sáng tạo mà còn tạo nên một giá trị nhân văn, đó là: Tất cả số tiền thu được từ hội chợ sẽ được góp vào quỹ Vòng tay bè bạn để giúp đỡ các bạn nghèo vượt khó, học giỏi trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

         

 

Hội chợ là sân chơi bổ ích, không gian trực quan sinh động và mới lạ, góp phần giúp học sinh củng cố kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động; qua đó giúp các em tạo thói quen tiết kiệm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, biết quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Thành công của Hội chợ là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, sự giúp đỡ nhiệt tình của quý bậc phụ huynh và sự sáng tạo, khéo vận dụng của mỗi giáo viên. Hội chợ diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng, ấm áp, sự kết nối cộng đồng được thể hiện rõ nét nhất.

Tác giả: Mạnh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 582
Tháng trước : 122
Năm 2021 : 5.689
Năm trước : 9.967
Tổng số : 15.656