A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH HAY

GIỚI THIỆU SÁCH HAY

Thư viện Trường Tiểu học Đỉnh Bàn xin giới thiệu các bạn cuốn sách “Báu vật vô giá” trong tập sách “Lắng nghe trái đất” của Tác giả: Yoon Ji-Yeon – Kim Hyeon-Ju, do Ngọc Anh dịch, của NXB Kim Đồng.

Hình ảnh bìa sách là một cô bé và các giọt nước đang đi dạo chơi. Như vậy chúng ta có thể đoán được tên sách đang nói đến báu vật gì ạ? Báu vật mà tác giả đang muốn nói đến ở đây chính là giọt nước, là nguồn nước trên trái đất của chúng ta đó! Liên hợp quốc đã lấy ngày 23/3 hàng năm là Ngày nước thế giới và năm 2021 Liên hợp quốc lấy chủ đề là “Giá trị của nước”. Có thể thấy Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người hay bất kì sinh vật sống nào trên trái đất. Đây là một trong những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Nước cần cho mọi sự sống và phát triển. Nước vừa là môi trường, nhưng nó cũng chính là nguồn sống. Nước vừa mang theo vô vàn lợi ích cho sức khoẻ. Nhưng cũng chính là đầu vào, là nguyên liệu trong các hoạt động sản suất, nông nghiệp. Nói một cách dễ hiểu, nếu không có nước sẽ  khôngcó sự sống.

Chúng ta hãy cùng khám phá một số nội dung trong cuốn sách nhé?

Một ngày trời đẹp, bé Na cùng bạn Giọt nước cùng nhau dạo chơi, bổng từ đâu văng vẳng những âm thanh kì lạ! Đó là những tiếng thì thầm của những đoá hoa trong vườn “Ôi khát nước quá, chết mất thôi”, “Những bông hoa xinh đẹp không thể nở được nữa”, bé lại nghe những tiếng than vãn của các loài cây trong rừng “ Ôi, khát quá, lá không thể giữ màu xanh tươi  được nữa”; Lại nghe tiếng rên rỉ của đàn ếch dưới ao” Ôi, khát quá, không thể thoả thích bơi lội dưới nước được nữa”; lại nghe tiếng thì thào của đám giun đất dưới lòng đất “Ôi, khát quá, đất đai khô queo khiến mình không thể thở nổi nữa

Bé Na đã bảo các bạn, nếu khát thì chỉ cần uống nước là được. Nhưng mọi vật điều đồng thanh lên nói “Trời ạ!bạn chẳng hiểu gì cả, lấy đâu ra nước mà uống chứ, khi mà con người dùng nước bừa bãi như vậy thì làm gì còn nước cho chúng tôi nữa, con người chẳng thèm trữ nước mưa mà cứ mặc nó trôi ra biển, họ xả nước bừa bãi, khi mà một số bạn học sinh trường Tiểu học Đỉnh Bàn còn cắt các ống dẫn nước để chơi, rửa tay chân xong thì không khoá vòi nước lại… họ chẳng biết quý trọng nguồn nước tí nào

Chúng ta có muốn biết bé Na và bạn giọt nước đã trả lời  những câu hỏi thế nào không? đã làm gì để bảo vệ nguồn nước, để giúp các bạn đang kêu khát, đang chết dần vì thiếu nước thì hãy tìm đọc cuốn sách để biết câu trả lời nhé!

Nội dung cuốn sách rất hấp dẫn! Chúng ta sẽ biết vai trò của nước, tình trạng thiếu nước sẽ như thế nào này, làm sao để tiết kiệm nước, ngoài ra còn có các trò chơi để bảo vệ môi trường nữa.

Sách hiện có tại thư viện trường TH Đỉnh Bàn với mã màu đỏ và số 321.


Nguồn:ththachban.thachha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 583
Tháng trước : 122
Năm 2021 : 5.690
Năm trước : 9.967
Tổng số : 15.657